Một chút trắng xen phủ chút nâu nâu ấm áp của ca cao sẽ làm món bánh quy mềm xinh xắn của bạn thêm độc đáo và ngọt ngào trong mùa lễ tình nhân này. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm, và khó thất bại, món bánh quy mềm phủ ca cao sẽ là một món quà khiến bạn thật sự hài lòng.
Nguyên liệu: (làm 20-25 cái)
- 250g bột mì đa dụng.
- 1 thìa bột nở.
- 1/8 thìa muối.
- 90g bơ nhạt, mềm.
- 50g đường trắng.
- 2 quả trứng to.
- 1 hộp sữa tươi.
- Đường chế biến lớp phủ, bột ca cao làm lớp phủ
Cách làm:
- Trộn bột, bột nở và muối chung vào 1 bát, tạo lõm giếng ở chính giữa.
- Cho bơ, đường, trứng, sữa vào lõm hỗn hợp bột và dùng tay để nhào thành hỗn hợp mịn.
- Nặn thành những viên bánh tròn nhỏ đường kính khoảng 3cm. Đặt viên bánh lên khay nướng cách nhau khoảng 2cm.
- Bật lò ở 180oC. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Nướng 15-20 phút đến khi thấy bánh vừa chuyển vàng là được. Bỏ ra giá cho bánh nguội.
- Rây đường bột lên 1 nửa mặt bánh và bột cacao lên 1 nửa phần còn lại. Để làm được điều này thì mình xếp bánh thành 1 hàng dài, rồi lấy giấy che 1 nửa, rắc đường bột lên 1 loạt. Sau đó lại che nửa đã phủ đường và rắc bột cacao lên nửa còn lại.
Bánh có tỉ lệ bột khá cao nên chỉ cần ăn một viên là đã cảm thấy ấm bụng trong những ngày se lạnh của lễ tình nhân năm nay.
- Attachments
- banh-quy-mem-phu-ca-cao-web.jpg
- You don't have permission to download attachments.
- (218 Kb) Downloaded 0 times